Toyota cho biết họ muốn một nửa doanh thu toàn cầu của mình đến từ các loại xe chạy bằng điện vào năm 2030, vì ngành công nghiệp này đang nỗ lực để đáp ứng các quy định về môi trường.

Các loại xe chạy điện hiện nay chiếm khoảng 15% trong tổng số 10 triệu chiếc mà Toyota bán ra hàng năm – chủ yếu là xe hybrid giống như Prius bán chạy nhất.

xe điện toyota

“Đến năm 2030, chúng tôi mong muốn có 50% tổng doanh số xe bán ra từ các loại xe chạy điện, như hybrid, plug-in hybrid, EV và FCV (xe pin nhiên liệu)”, Chủ tịch Toyota Akio Toyoda cho biết một cuộc họp báo.

Toyoda cho biết mục tiêu này có nghĩa là sẽ bán được khoảng 5,5 triệu chiếc điện chạy bằng điện vào năm 2030.

Vị Giám đốc điều hành cho biết, trong số này, 4,5 triệu chiếc sẽ là xe hybrid xăng và điện plug-in hybrid và một triệu chiếc sẽ là tất cả các loại xe điện và xe pin nhiên liệu dùng hydro.

Mục tiêu đến khi Toyota khởi động đàm phán với hãng điện tử lớn nhất của Panasonic về việc phát triển, sản xuất và tái chế pin ô tô.

“Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đang trải qua một thay đổi sâu rộng chỉ nhìn thấy một lần trong một thế kỷ”, Toyoda nói.

Toyoda cho biết: “Chìa khóa để kích thích xe trong tương lai sẽ là pin. Để Nhật Bản tồn tại trong kỷ nguyên của sự thay đổi sâu sắc và không có nguồn tài nguyên thiên nhiên, chúng tôi phải phát triển pin cạnh tranh và thiết lập hệ thống cung cấp ổn định.

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản đang đẩy mạnh việc phát triển các công nghệ thân thiện với môi trường bao gồm xe điện và các hệ thống hybrid plug-in.

Hy vọng vào một tương lai không xa, các mẫu xe điện của Toyota sẽ có mặt tại showroom Toyota Biên Hòachi nhánh Toyota Bình Dương nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT XE TOYOTA CÁC LOẠI:0918 171 117 (Mr Thành)