Toyota Safety Sense là hệ thống an toàn và hỗ trợ người lái chủ động tiên tiến được trang bị trên các mẫu xe Toyota hiện đại, giúp giải quyết ba phương diện chính, giúp ngăn chặn hoặc bảo vệ người lái khỏi tai nạn.

Toyota Safety Sense

Toyota Safety Sense bảo vệ người dùng như thế nào?

Toyota Safety Sense có nhiệm vụ giảm thiểu nguy cơ va chạm và tăng độ an toàn cho người sử dụng cũng như những người tham gia lưu thông trên đường với các trang bị camera đơn và rada.

Đặc biệt là hệ thống Pre-Collision System – PCS, phát hiện người băng ngang qua đường, tính năng mới bổ sung này giúp cho hệ thống an toàn hoạt động hiệu quả cả ban ngày và ban đêm khi tầm nhìn của người lái xe bị hạn chế. Tính năng PCS cũng giúp phát hiện người đi xe đạp và phanh khẩn cấp, tính năng hoạt động tốt khi xe ô tô di chuyển với vận tốc 10 đến 80km/h.

Toyota Safety Sense giúp ích cho những người có tay lái còn kém, người lớn tuổi sử dụng xe ô tô có phản ứng chậm khi có tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, tính năng theo dấu làn đường LTA cũng được nâng cấp để có thể theo dấu những làn đường bị ẩn hay che bởi xe phía trước. Hệ thống cảnh báo rời làn đường khi được nâng cấp cũng làm tốt công việc của mình ngay cả khi đường không có vạch kẻ. Hệ thống hỗ trợ thông tin biển báo cũng giúp người lái xe cập nhật nhiều thông tin.

Vậy Toyota Safety Sense bao gồm những gì?

Toyota Safety Sense 2.0 được xây dựng dựa trên hai hệ thống trước đây là TSSC và TSSP. Nó bao gồm các hệ thống an toàn và hỗ trợ lái xe chủ động.

Pre-Collision System (PCS)

Đây là hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước, sử dụng một camera tích hợp phía trước sau kính chắn gió và hệ thống radar gắn trên lưới tản nhiệt. Được thiết kế để giúp giảm thiểu hoặc tránh va chạm trực diện. Với việc bổ sung khả năng phát hiện ánh sáng yếu từ phương tiện ngược chiều. Hoặc người đi bộ cũng như xe đạp vào ban ngày.

Dynamic Radar Cruise Control (DRCC)

Đây là hệ thống kiểm soát hành trình công nghệ cao. Sử dụng radar và camera phía trước để phát hiện xe đi ngược chiều và điều chỉnh tốc độ xe. Để giúp duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước.

Được thiết kế để cho phép theo dõi và điều chỉnh khi xe chạy ở tốc độ thấp. Khớp tốc độ xe với tốc độ cho phép trên đường, dừng, tăng tốc và giảm tốc khi xe đang vận hành.

Lande Departure Alert (LDA)

Là cảnh báo chệch làn đường, được thiết kế để sử dụng camera trong xe. Phát hiện làn đường đi khi xe vận hành trên đường với vạch kẻ đường. Nếu LDA xác định rằng chiếc xe đang bắt đầu đi chệch khỏi làn đường của nó. Hệ thống sẽ cảnh báo người lái bằng một cảnh báo âm thanh và hình ảnh.

Automatic High Beams (AHB)

Là hệ thống chiếu sáng an toàn sử dụng đèn pha chiếu sáng cường độ cao, được thiết kế để giúp người lái xe nhìn rõ hơn vào ban đêm. Trong khi vẫn có thể tự động điều chỉnh cường độ chiếu sáng để không làm chói mắt người điều khiển phương tiện đi ngược chiều.

Khi được kích hoạt, AHB được thiết kế kết hợp với camera trong xe. Để giúp phát hiện đèn pha của xe ngược chiều hoặc đèn hậu của xe phía trước.

Lane Tracing Assit (LTA)

Hệ thống LTA được thiết kế để kết hợp hoạt động trong toàn bộ phạm vi tốc độ, kiểm soát hành trình giữ cho phương tiện chạy trên đúng làn đường của mình. LTA sử dụng một camera tích hợp phía trước và hệ thống radar gắn trên lưới tản nhiệt. Để tự động thực hiện các điều chỉnh để giữ cho phương tiện ở đúng làn đường.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT XE TOYOTA CÁC LOẠI:0918 171 117 (Mr Thành)